Trà khô và công dụng khử mùi hiệu quả cho tủ bếp gia đình

Đối với các hốc tủ và ngăn tủ, bạn có thể mua từ 100gr – 200gr trà khô, sau đó dùng chày giã nát hoặc sử dụng máy xay sinh tố làm sao cho thật nhuyễn. Dùng hỗn hợp trà khô xay nhuyễn cho vào vải mùng hoặc túi vải dày, làm ẩm túi và đặt túi

ban-tin-05-2015

Chúng tôi muốn “mách” cho bạn cách đánh tan mùi gỗ mới chính là tận dụng một sản phẩm hết sức gần gũi với cuộc sống chúng ta, đó là trà khô.

*Đối với bề mặt tủ sử dụng sơn

-Đối với các hốc tủ và ngăn tủ, bạn có thể mua từ 100gr – 200gr trà khô, sau đó dùng chày giã nát hoặc sử dụng máy xay sinh tố làm sao cho thật nhuyễn. Dùng hỗn hợp trà khô xay nhuyễn cho vào vải mùng hoặc túi vải dày, làm ẩm túi và đặt túi vào hốc tủ, ngăn kéo. Sau một thời gian bạn sẽ thấy rõ công dụng của cách làm này. Khi để thời gian lâu, túi đựng trà sẽ khô lại, bạn nên tưới lên túi một làn nước ẩm để có thể tiếp tục sử dụng tiếp.

*Mẹo thứ 2 được áp dụng cho các mặt tủ không có sơn thì bạn nên xay nhuyễn trà khô, từ 100gr – 200gr, cho vào túi lọc lấy nước (chú ý nên sử dụng nước ấm từ 50 độ là vừa). Sau đó dùng phần nước trà được lọc ra quét từ 2- 3 lớp trên mặt tủ, để khô rồi quét lên đó lớp sơn mài sau cùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bã trà tươi để khử mùi gỗ. Tuy nhiên không được làm ướt mặt gỗ chính là điều bạn cần ghi nhớ. Cách này khá đơn giản mà lại hiệu quả trong các gia đình, vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *