Quy trình làm bánh trung thu bằng chảo xào nhân siêu đơn giản

Bánh trung thu luôn là sản phẩm được mọi người ưa chuộng trong những dịp đặc biệt là vào dịp lễ hội trăng rằm. Đây chính là món quà ý nghĩa với các bạn trẻ nhỏ. Biết được đây là món quà cần thiết cho mỗi dịp lễ hội đến vì vậy các doanh nghiệp bánh kẹo thường sản xuất rất nhiều loại bánh trung thu khác nhau với nhiều loại nhân.

Để tạo nên một chiếc bánh trung thu có khuôn đẹp, hấp dẫn và nhân bánh thơm ngon chắc hẳn quy trình làm bánh trung thu sử dụng chảo xào nhân rất là tỉ mỉ và kỹ lưỡng. 

Hiện nay, do sự phát triển của công nghệ máy móc thông minh nên quy trình sản xuất bánh trung thu  hầu hết đều sử dụng các máy móc chuyên dụng. Ưu điểm của những chiếc máy móc công nghiệp đó là giúp bạn rút ngắn thời gian sản xuất hơn, giúp nhân bánh có hương vị đều hơn, vỏ bánh có độ dày vừa đủ. 

Quy trình làm bánh trung thu gồm những công đoạn  sau: làm vỏ bánh, làm nhân bánh, hoàn thiện bánh. Mỗi quá trình đều sử dụng các loại máy móc tiện lợi như: máy trộn bột mì, máy cán bột, nồi nấu nước đường, máy thái mỡ, chảo xào nhân bánh trung thu, máy định hình và lò nướng bánh.

Nếu làm theo quy trình làm bánh trung thu thủ công hoàn toàn thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Bởi các công đoạn làm khá nhiều, như trộn bột, cán bột vỏ bánh, tạo hình bằng khuôn… tiêu hao của bạn khá nhiều sức lực. 

Sau đây là từng bước nhỏ trong quy trình cách làm bánh trung thu khá tiện lợi. Hoàn toàn có thể áp dụng nếu dùng với máy móc công nghiệp tiện lợi và năng suất: 

1.Nấu nước đường để làm bánh

 • Nguyên liệu chính: đường nâu, đường cát trắng, nước và chanh
 • Đun nước đường ở nhiệt độ vừa phải. 
 • Ở công đoạn này bạn cần dùng nồi nấu nước đường mạch nha có cánh khuấy giúp năng suất sẽ hiệu quả hơn.

2. Bột

 • Công việc đảo bột thì người đảo cần phải có sức khỏe tốt nếu đảo theo cách thủ công và cách này khá tốn thời gian và công sức. Thay vào đó chúng ta có máy trộn bột mì dễ dàng và tiện lợi hơn.

3. Nhân bánh 

 • Theo như cách làm thủ công thì việc sên nhân bánh khá khó khăn. Nếu bạn sên nhân với lửa to thì sẽ dẫn đến hỏng nhân hoặc bị cháy khô.
 • Chính vì sự bất tiện của cách trình làm bánh trung thu thủ công. Nên ngày nay chúng ta thường sử dụng chảo xào nhân bánh trung thu để thực hiện công đoạn này

4. Làm vỏ bánh 

 • Dùng máy trộn bột mì đặc để làm vỏ bánh. Sau đó cho nhân vừa mới làm vào vỏ bánh

5. Dập khuôn bánh và nướng 

 • Công đoạn dập khuôn nên sử dụng máy dập khuôn bánh để có năng suất cao hơn và tiết kiệm thời gian.
 • Dùng lò nướng để nướng bánh và nhiệt độ quy định cần phải phù hợp 

Chảo xào nhân bánh trung thu là thiết bị chuyên dụng để làm nhân bánh số lượng lớn. Với khả năng nấu chín đều lượng nhân lớn và ổn định. Đây được coi là một trong những thiết bị quan trọng để có thể tạo nên một chiếc bánh trung thu hoàn hảo về mọi mặt. Ngoài nhân bánh trung thu, chảo xào nhân bánh còn được dùng cho bánh bao, bánh giò… rất nhiều.

Chảo xào nhân là một sản phẩm thiết bị cần thiết trong quá trình làm bánh nói chung và bánh trung thu nói riêng. 

 • Thiết bị dùng với mục đích sản xuất số lượng bánh vô cùng lớn. Chỉ cần trộn một lần thì chảo xào nhân bánh trung thu đã có thể làm ra hàng trăm chiếc bánh trung thu.
 • Khi dùng thiết bị  sẽ đảo vét liên tục nên không bị cháy khi xào.
 • Trộn đảo nhân không bị nát, gia vị thấm đều.
 • Có thể cài đặt tự động xào hoàn toàn.

Nếu bạn đang cần sản xuất số lượng bánh trung thu lớn hẳn sẽ cần quy trình làm bánh trung thu chuyên nghiệp. Vậy nên việc cần thiết sẽ là sắm ngay cho mình những chiếc chảo xào nhân bánh trung thu. Không chỉ tiện lợi và gọn nhẹ mà còn thuận tiện trong quá trình sản xuất tại điện máy Bigstar.

Tham khảo thêm: Máy rang gạo, máy rang hạt hướng dương, máy rang lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *