Cách bảo quản tủ bếp gỗ an toàn và hiệu quả

Dù trong nhà bếp có lắp đặt máy hút bụi, quạt thông gió thì bạn cũng phải thường xuyên mở cửa sổ để dầu mỡ và mùi thức ăn bay ra ngoài, hạn chế bám vào tủ bếp một cách tối đa. Vào buổi sáng bạn nên để cửa sổ phòng bếp cho thông thoáng

lam-sach-tu-bep-2

1.Thường xuyên vệ sinh và hạn chế dầu mỡ dính vào tủ bếp

Sau một thời gian sử dụng dầu mỡ, bụi bẩn bám vào tủ bếp làm chúng trở nên cũ kỹ và có mùi khó chịu, do đó bạn phải thường xuyên vệ sinh tủ bếp. Muốn hạn chế dầu mỡ bám vào tủ bếp thì bạn có thể để nhiệt độ dầu không được quá cao, nếu để dầu sôi lâu không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn sinh rà một lượng lớn khí dầu bám lên tủ bếp. Vì vậy cần giữ cho dầu nóng tầm 7 đến 8 phần rồi cho thức ăn vào nấu là được.

2.Tạo sự thông thoáng cho tủ bếp

Dù trong nhà bếp có lắp đặt máy hút bụi, quạt thông gió thì bạn cũng phải thường xuyên mở cửa sổ để dầu mỡ và mùi thức ăn bay ra ngoài, hạn chế bám vào tủ bếp một cách tối đa. Vào buổi sáng bạn nên để cửa sổ phòng bếp cho thông thoáng vì những đồ vật trong nhà bếp sau một đêm nó có thể sản sinh ra chất độc hại cũng như mùi khó chịu. Khi nấu bạn cũng không nên đứng trong nhà bếp quá lâu, thi thoảng cũng nên đi qua các phòng khác, ra ban công để hít thở không khí trong lành, hạn chế hít phải khí độc hại.

3.Che chắn thiết bị bếp, tủ bếp

Nếu bạn sử dụng tường gạch ốp xung quanh bếp nấu thì bạn có thể dán các miếng chống bám dầu chuyên dụng, còn với những vật dụng khác thì bạn có thể bỏ vào tủ bếp, những chiếc kệ nằm xa bếp nấu ăn. Khi chế biến các món chiên thì bạn cũng nên lót giấy ăn, giấy thấm dầu vào bề mặt bếp ga, bệ bếp nhặm hạn chế tối đa dầu mỡ bắn ra xung quanh, bám vào các đồ vật này.

Bạn phải thường xuyên làm bóng tủ bếp gỗ bằng cách dùng miếng vải sạch thấm một ít sữa bò để lau chùi tủ bếp hoặc các vật dụng bằng gỗ trong nhà bếp. Một phương pháp khác nữa là dùng nữa ly nước pha với dấm bằng ¼ lượng nước sau đó dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi tủ bếp, đồ gỗ nội thất, như vậy chúng sẽ trở nên sáng bóng hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *